Sùi mào gà lây qua đường nào? Sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Lượt xem: 1884
Đánh giá: 
Sùi mào gà lây qua đường nào? Sùi mào gà có lây qua đường miệng không?
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  550 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà được các chuyên gia đánh giá là căn bệnh xã hội có khả năng lây lan rất nhanh chóng trong cộng đồng. Hàng năm các bệnh viện, phòng khám lớn tiếp nhận hàng trăm các ca nhiễm bệnh mới. Vậy sùi mào gà lây lan như thế nào? Và sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Sùi mào gà lây qua đường nào

Sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Sùi mào gà có lây không? Bệnh sùi mào gà lây lan qua đường nào là thắc mắc của rất nhiều người. Việc hiểu biết về nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà, cũng như con đường lây nhiễm bệnh sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể có những phương pháp phòng tránh hợp lý. Những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà được các chuyên gia đưa ra như sau:

Sùi mào gà đường lây qua quan hệ tình dục

Đây là con đường bị lây sùi mào gà chiếm tới hơn 90% các trường hợp mắc bệnh. Virus gây bệnh sùi mào gà sẽ theo những chất dịch khi quan hệ hoặc những vết xước tại bộ phận sinh dục khi quan hệ gây ra mà xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Dù bạn có quan hệ bằng con đường nào thì nguy cơ bị bệnh sùi mào gà lây nhiễm vẫn là 100%. Kể cả khi bạn quan hệ bằng đường miệng hay bằng đường hậu môn, thậm chí khi bạn quan hệ có sử dụng bao cao su thì bạn vẫn sẽ bị lây bệnh nếu như đối phương đang mắc bệnh.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm bởi sử dụng chung vật dụng cá nhân

Con đường lây nhiễm này thì chiếm tỷ lệ không cao nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý. Vì những vật dụng cá nhân của người bệnh thường sẽ là nơi cư trú của virus HPV khi người bệnh sử dụng. Mặc dù thời gian tồn tại của virus gây bệnh ngoài không khí không lâu nhưng khả năng xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh. Đặc biệt những người có sức đề kháng kém thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Sùi mào gà lây sang con từ những người mẹ mang bệnh sùi mào gà. Bệnh sẽ lây truyền theo hai con đường:

- Thứ nhất, đó là khi người mẹ sinh con bằng con đường sinh thường. Lúc này thai nhi sẽ phải đi qua âm đạo của người mẹ, mà đây chính là vị trí tồn tại rất nhiều virus gây bệnh. Sức đề kháng còn yếu cộng với việc làn da trẻ còn mỏng manh nên gần như 100% virus gây bệnh có thể tấn công thành công.

- Cách thứ 2, virus gây bệnh có thể tấn công người con đó là trong quá trình chăm sóc. Người mẹ vô tình để con tiếp xúc với mầm bệnh qua những vật dụng cá nhân hoặc những chất dịch tiết ra từ những mụn sùi mào gà.

Sùi mào gà và lây nhiễm qua tiếp xúc với vết thương hở:

Virus gây bệnh sùi mào gà thường cư trú chủ yếu tại lớp nhầy của niêm mạc da vì thế những vết thương hở của người bệnh sẽ là nơi chứa rất nhiều virus gây bệnh. Nếu như người khỏe mạnh tiếp xúc với những vết thương hở mà cơ thể có sức đề kháng kém thì rất dễ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Sùi mào gà có lây qua miệng hay không là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ phòng khám nam khoa hà nội Hưng Thịnh cho biết bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể lây qua đường miệng. Vậy bệnh sùi mào gà lây nhiễm như thế nào? Cơ chế của sự lây nhiễm như sau:

- Thứ nhất đó là quan hệ tình dục bằng đường miệng. Cũng như quan hệ tình dục bằng các con đường khác thì những vết xước tại miệng của người bệnh sẽ tạo điều kiện cho những virus gây bệnh từ bộ phận sinh dục của người bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Thứ hai là sử dụng những dụng cụ vệ sinh răng miệng của người bệnh, đặc biệt là sử dụng chung bàn chải đánh răng. Vì khi đánh răng rất khó tránh khỏi việc làm xước niêm mạc trong khoang miệng và từ đó virus gây bệnh có thể xâm nhập và gây bệnh.

- Thứ ba là hôn nhau có lây sùi mào gà không? Các chuyên gia của chúng tôi cho rằng, hôn môi có lây sùi mào gà. Khi hôn nhau, thường chúng ta khó kiểm soát cảm xúc khiến vùng khoang miệng bị xước. Từ đó virus gây bệnh từ những chất dịch tiết ra từ mụn sùi mào gà miệng hoặc từ lớp niêm mạc da bị rách mà tấn công cơ thể người bệnh.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã mắc bệnh sùi mào gà, bạn nên đến các cơ sở Y tế, phòng khám uy tín để tiến hành thăm khám và xét nghiệm sùi mào gà. Việc xét nghiệm sẽ cho ra kết quả chính xác nhất nên bạn sẽ yên tâm hơn về sức khỏe của mình.

Trên đây là những thông tin về “Sùi mào gà lây như thế nào. Sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Nếu như bạn còn thắc mắc về các bệnh phụ khoa nam hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?