Xét nghiệm sùi mào gà - Tất cả những thông tin bạn cần biết

Lượt xem: 930
Đánh giá: 
Xét nghiệm sùi mào gà - Tất cả những thông tin bạn cần biết
Điểm trung bình:  9.6 /  10 (  530 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một số phương pháp xét nghiệm sủi mào gà cũng như lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà sẽ được tổng hợp dưới đây. Bạn đọc có thể tìm hiểu trước những thông tin cần thiết như: xét nghiệm gì để biết sùi mào gà trước khi đi thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà tại các cơ sở Y tế.

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

Thắc mắc lớn nhất của người bệnh là xét nghiệm sùi mào gà như thế nào để có thể xác định được bệnh nhanh chóng nhất. Hiện nay, để chẩn đoán bệnh các bác sĩ thường sử dụng những phương pháp cơ bản như: xét nghiệm máu, nước tiểu,...

Xét nghiệm máu bệnh sùi mào gà

Các bác sĩ sẽ lấy máu của người bệnh để thực hiện các xét nghiệm, phân tích để xác định có sự tồn tại của virus HPV hay không. Xét nghiệm máu là xét nghiệm cần thiết đối với người bệnh vì ngoài việc xác định bạn có xét nghiệm sùi mào gà âm tính hay dương tính, thì còn có thể xác định bạn có bị những bệnh khác hay không.

Xét nghiệm sùi mào gà qua dịch

Đối với xét nghiệm sùi mào gà ở nữ, Các bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo, niệu đạo của người bệnh để tiến hành nhuộm mẫu dịch rồi đem soi dưới kính hiển vi để xác định sự tồn tại của virus gây bệnh sùi mào gà. Kết quả của xét nghiệm này thường không thể đảm bảo độ chính xác 100% vì vậy người bệnh thường được thực hiện những xét nghiệm khác để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng nước tiểu

Xét nghiệm cho kết quả khá chính xác thông qua việc lấy nước tiểu của người bệnh rồi tiến hành phân tích và soi dưới kính hiển vi. Đây là xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và cả nữ giới đều có thể sử dụng được.

Xét nghiệm phát hiện sùi mào gà bằng mẫu vật

Những trường hợp bệnh đã phát tác và cơ thể đã xuất hiện những dấu hiệu của bệnh là những mụn sùi mào gà thì bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật tại các nốt sùi mào gà để tiến hành xét nghiệm. Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể được làm xét nghiệm này. Kết quả của xét nghiệm mẫu vật thường rất chính xác vì những nốt sùi mào gà là nơi cư trú của rất nhiều virus gây bệnh.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà bằng cách sử dụng Axit axetic

Dung dịch axit axetic có phản ứng khá mạnh với virus sùi mào gà nên khi bôi dung dịch này với nồng độ 3-5% lên vùng nghi ngờ mắc bệnh thì có thể biết được bạn có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không. Nếu như các nốt mụn sùi chuyển sang màu trắng thì bạn đã bị bệnh. Nhược điểm của phương pháp xét nghiệm virus sùi mào gà này đó là đối với những vết thương hở hoặc những mảng mụn sùi đã quá to thì không thể áp dụng được vì kết quả đưa ra thường không chính xác.

Sau bao lâu có thể xét nghiệm sùi mào gà?

Bản chất của bệnh sùi mào gà là có thời gian ủ bệnh lâu, khoảng 2 - 9 tháng. Sở dĩ như vậy vì bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào sức đề kháng của mỗi người để phát bệnh. Người yếu bệnh phát triển nhanh, người có sức đề kháng tốt thì bệnh sẽ ít có biểu hiện và thời gian ủ bệnh lâu hơn.

Bởi vậy, ngay khi bạn cảm thấy mình có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, điều này có thể đến từ nhiều nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà như: quan hệ tình dục không an toàn, đối tác từng có tiền sử bị sùi mào gà; bạn nên đến ngay các cơ sở uy tín để khám và xét nghiệm sùi mào gà càng sớm càng tốt.

Công nghệ xét nghiệm ngày nay hoàn toàn có thể cho kết quả xét nghiệm sùi mào gà chính xác một khi bạn đã mang trong mình virus HPV. Khi đó, bạn có thể được tiến hành sử dụng các phương pháp điều trị như đốt sùi mào gà, đốt laser,...

Lưu ý trước khi làm xét nghiệm sùi mào gà

Hai ngày trước khi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà bạn không được tiến hành quan hệ tình dục vì việc quan hệ tình dục có thể gây ảnh hưởng đến kết quả của các xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng thuốc đặt âm đạo (nữ), không sử dụng thuốc diệt tinh trùng để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Những bạn nữ không nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Thời điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm sùi mào gà là khi kinh nguyệt đã sạch sau 8 đến 15 ngày.

xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Phòng khám đa khoa Thành Đức luôn tiến hành quy trình khoa học khi xét nghiệm sùi mào gà 

Làm xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Bạn nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh hoặc khi nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà sau khi có sự tiếp xúc với mầm bệnh. Tuy nhiên khi lựa chọn cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh, bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ càng vì nếu như cơ sở y tế thực hiên xét nghiệm không đảm bảo về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hoặc cơ sở vật chất không đảm bảo thì hoàn toàn có thể đưa ra một kết quả xét nghiệm không chính xác.

Bảng giá xét nghiệm sùi mào gà cũng là yếu tố mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Hiện nay, có khá nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân có dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Giá xét nghiệm sùi mào gà không quá đắt, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, các xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ...

Bạn có thể đến phòng khám nam khoa Thành Đức để thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Tại đây, bạn sẽ được thực hiện một quy trình xét nghiệm khoa học và chính xác nhất dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và nhân viên y tế có kinh nghiệm trong việc thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh sùi mào gà. Địa chỉ phòng khám: số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin về xét nghiệm sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc những vấn đề liên quan đến các loại bệnh xã hội bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0362 285 888 – 0362 286 888 để nhận được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?