Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không?

Lượt xem: 3624
Đánh giá: 
Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không?
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  554 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không? Dù đã chữa khỏi sùi mào gà thế nhưng căn bệnh xã hội này vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều người, điển hình nhất là trường hợp của một bạn gái đang mang thai trong bài viết bên dưới:

Bạn Mai Anh (Vĩnh Phúc) chia sẻ: Tuy đã chữa khỏi sùi mào gà từ 6 tháng trước khi mang thai, thế nhưng cháu vẫn lo lắng virus gây bệnh có thể truyền nhiễm sang đứa con trong bụng của mình. Dù biết sinh mổ có thể hạn chế được nguy cơ này, thế nhưng cháu vẫn muốn sinh thường để nhanh chóng hồi phục và tiết kiệm được một phần viện phí. Vậy thưa chuyên gia: Đã chữa khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không? ạ

Trả lời: Chào Mai Anh lo lắng của bạn không phải là không có cơ sở. Để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này chúng tôi mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới:

Mắc sùi mào gà có nên sinh thường không?

Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không?

Virus sùi mào gà được biết đến là loại virus có sức sống rất mãnh liệt. Nếu không được điều trị cẩn thận, triệt để vĩnh viễn. Nó hoàn toàn có thể tái hoạt động và bùng phát trở lại. Vì thế ngoài lo lắng cho bản thân, thì phần lớn phụ nữ mang thai từng có tiền sử bị sùi mào gà trước đó đều có chung một thắc mắc: Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không?

Trên lý thuyết nếu chữa khỏi sùi mào gà thì bạn hoàn toàn có thể sinh thường, bởi lẽ nếu virus đã được loại bỏ hết ra khỏi cơ thể thì đồng nghĩa nó sẽ chẳng còn con đường nào để truyền nhiễm sang cho con yêu của bạn. Thế nhưng thực tế lại khác, việc điều trị sùi mào gà không dễ như chúng ta suy luận

Có thể ngày hôm nay, các triệu chứng sùi mào gà trên cơ thể bạn đã không còn xuất hiện hoặc thậm chí vài tháng sau đó nó cũng không có xu hướng quay trở lại. Thế nhưng điều đó không nói lên cái gì chắc chắn cả. Trong trường hợp này, rất có khả năng virus HPV vẫn còn ẩn nấp dưới da và đang bị ức chế chưa đủ mạnh để bùng phát. Thế nên, nếu sinh con theo cách thông thường rất có thể với làn da non nớt của trẻ, virus bệnh sùi mào gà sẽ đủ khả năng để xâm nhập và lây bệnh sang cho đứa bé.

Vì thế, chung quy lại theo chúng tôi dù đã chữa khỏi sùi mào gà thì chị em vẫn nên sinh mổ. Dù phương pháp này có thể sẽ khiến bạn mất sữa, tốn kém. Thế nhưng so với an toàn của đứa trẻ, thì các yếu tố ở trên hoàn toàn có thể khắc phục dần dần.

Quay trở lại với trường hợp của Mai Anh và thắc mắc: Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không? Hy vọng với những chia sẻ tận tình ở trên, chúng tôi đã có thể giúp bạn tìm ra cách giải quyết cho trường hợp của mình. Còn về vấn đề lâu hồi phục hay chi phí đắt đỏ thì bạn không nên quá lo lắng. Bởi thực tế các phương pháp mổ đẻ hiện nay cũng hiện đại hơn trước rất nhiều.

Không những ít gây chảy máu, mổ đẻ hiện nay còn khá chú trọng đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chi phí cho một lần mổ đẻ cũng không cao hơn nhiều so với việc sinh con theo cách thông thường. Bởi vậy tốt hơn hết Mai Anh nếu sinh mổ thay vì sinh thường.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho bà bầu có tiền sử mắc sùi mào gà

Ngoài những điều cần chú ý trên, thì trong giai đoạn mang thai chị em từng bị sùi mào gà cũng nên lưu ý một số nội dung sau:

Không quan hệ với chồng để tránh bệnh tái phát và lây sang chồng

Đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự bùng phát của virus.

Xây dựng đời sống sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Ưu tiên các thực phẩm có khả năng nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh nên xét nghiệm HPV cho bé, nếu nốt sùi mào gà xuất hiện ở trên vùng ngực hoặc núm vú thì không nên cho con bú trực tiếp. Trường hợp này bạn có thể dùng dụng cụ vắt sữa để thay thế hoặc cho con sử dụng sữa ngoài.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về vấn đề: Đã chữa khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không? Nếu cần tư vấn gì khác, Mai hoặc các bà mẹ có thể liên hệ trực tiếp đến số 0386.977.199 để được chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh giải đáp tận tình hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?