Một số phương pháp đốt sùi mào gà

Lượt xem: 1158
Đánh giá: 
Một số phương pháp đốt sùi mào gà
Điểm trung bình:  9.4 /  10 (  543 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đốt sùi mào gà là phương pháp thông dụng được dùng trong điều trị bệnh sùi mào gà. Đốt sùi mào gà thường được áp dụng khi phương pháp chữa sùi mào gà bằng thuốc không có tác dụng. Có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà, căn cứ vào tình hình bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đốt sùi.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Sùi mào gà có chữa được không - các phương pháp điều trị sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà ở miệng và các dấu hiệu nhận biết

Đốt sùi mào gà

Các phư​​ơng pháp đốt sùi mào gà

Dưới đây là một số phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến mà bạn cần biết, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ nếu rõ ưu, nhược điểm của từng phương pháp để bạn nắm rõ.

Phương pháp đốt laser: Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser là loại bỏ các u sùi một cách triệt để, khó tái phát, tuy nhiên vùng đốt sùi rất lâu phục hồi, dễ bị viêm nhiễm nếu bạn không đảm bảo vấn đề vệ sinh. Chính vì thế, phương pháp đốt laser phù hợp với những bệnh nhân có nốt sùi độc lập, kích thước to. Đối với nam giới, tránh đốt sùi ở dây hãm bao quy đầu để tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Phương pháp đốt điện: Lợi dụng sức nóng của dòng điện cao tần để loại trừ triệu chứng sùi mào gà là các u sùi. Đặc trưng nổi bật của phương pháp này đó là đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Với các thể sùi khô chưa lở loét thì hiệu quả khá triệt để. Tuy nhiên, cũng giống như phương pháp trên, phương pháp đốt điện khiến vùng sùi rất lâu phục hồi, bệnh nhân có thể gặp đau đớn. Phương pháp này cũng đòi hỏi tay nghề cao từ phía bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp đốt lạnh bằng ni- tơ lỏng: Nguyên lý điều trị của phương pháp này đó là dùng ni- tơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau điều trị khoảng 10-15 ngày thì vùng sùi sẽ khô lại, đóng vảy. Phương pháp này cho hiệu quả khoảng 70%. Phương pháp đốt lạnh bằng ni-tơ có thể gây đau cho bệnh nhân.

Đốt sùi mào gà​ liệu có điều trị triệt để bệ​nh sùi mào gà?

Phương pháp đốt sùi mào gà là phương pháp truyền thống có từ rất lâu mà hiện nay vẫn còn được áp dụng, tuy nhiên nó cũng được sử dụng hạn chế hơn vì có nhiều nhược điểm không thể khắc phục.

Khuyến cáo: Đốt sùi mào gà được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp sùi ở thể nặng, vùng sùi lan rộng, đã có biến chứng và việc điều trị bằng thuốc kháng sinh không có hiệu quả.

- Có nhiều trường hợp mới hình thành bệnh sùi mào gà, chưa có biến chứng đã vội vã thực hiện phương pháp đốt sùi mào gà, điều này khiến bệnh nhân sau điều trị rơi vào trạng thái người lành mang bệnh, thậm chí nhiều người còn viêm nhiễm nặng.

- Thêm vào đó, phương pháp đốt sùi mào gà cũng khiến bệnh rất nhanh tái phát, sau tái phát bệnh thường diễn biến ở mức độ nặng hơn nên gây khó khăn rất nhiều cho việc điều trị.

- Nhiều bệnh nhân sau điều trị bằng phương pháp đốt sùi mào gà còn xuất hiện sẹo, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cá nhân.

Tại phòng khám đa khoa Thành Đức, các bác sĩ của phòng khám đã chữa bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân bằng phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp mới và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp ALA-PDT áp dụng nguyên lý sử dụng nhiều loại thuốc với tỉ lệ vi lượng, tác động trực tiếp đến vùng tổn thương nhằm loại bỏ triệt để các u sùi trên bề mặt da mà không sử dụng dao kéo cũng như không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Sau điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không cần nằm viện, vết thương nhanh chóng phục hồi chỉ sau 2-3 ngày, hiệu quả tối ưu, khả năng tái phát bệnh chỉ rơi vào khoảng 1% nên được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Đốt sùi mào gà tuy là phương pháp thông dụng, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân nhưng xét một cách toàn diện lại là phương pháp không hiệu quả, còn nhiều hạn chế nên bác sĩ vẫn khuyến cáo người bệnh không nên đốt sùi mào gà khi không thấy cần thiết mà nên tham khảo các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức giải đáp cho thắc mắc “ Các phương pháp đốt sùi mào gà ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0362 285 888 hoặc bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?