Xuất tinh ngoài quần áo có thai và lây nhiễm bệnh xã hội hay không?

Lượt xem: 660
Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài quần áo có thai và lây nhiễm bệnh xã hội hay không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức hạn hẹp về sức khỏe sinh sản và về cách phòng tránh các bệnh xã hội chính là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như có thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh xã hội. Liên quan đến vấn đề này, câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của bệnh nhân đó là “Xuất tinh khi quan hệ ngoài quần áo có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội hay không?

xuất tinh ngoài có thai không

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em và một bạn trai mới quen nhau trên Facebook có quan hệ với nhau nhưng bọn em chỉ quan hệ ngoài quần áo, dương vật của bạn trai đó cũng chưa cho vào âm đạo của em. Sau đó, bạn trai có xuất tinh ngoài quần lót của em. Hiện tại, em và bạn trai này không còn liên lạc với nhau nữa. Em đang rất lo lắng vì không biết xuất tinh khi quan hệ ngoài quần áo có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội hay không? Hy vọng nhận được hồi đáp sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn.

Chào bạn H! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bác sĩ của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin có câu trả lời cho bạn như sau:

Xuất tinh khi quan hệ ngoài quần áo không thể dẫn đến có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội được

Thứ nhất: Lý giải về việc không thể có thai

Những chia sẻ sau đây của chuyên gia y tế tại Phòng khám nam khoa Hà Nội là lời khẳng định chính xác nhất việc xuất tinh khi quan hệ ngoài quần áo không thể thụ thai được. “Thụ thai là một quá trình được tính từ khi trứng gặp tinh trùng đến khi trứng và tinh trùng di chuyển vào tử cung để làm tổ. Khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ vào giai đoạn “cao trào” nhất, người nam sẽ xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới hàng triệu tinh trùng. Tuy nhiên, chỉ có một tinh trùng duy nhất may mắn sống sót và được “gặp” trứng để thụ thai.

Như vậy, việc em và bạn trai kia có quan hệ nhưng chỉ là quan hệ ngoài quần áo, bạn nam có xuất tinh nhưng cũng là xuất tinh ngoài quần lót của em. Vì thế, tinh trùng khó lòng mà đi qua lớp quần lót để bơi vào bên trong âm đạo của em (trừ khi quần lót của em quá mỏng và bạn nam xuất tinh ngay gần cửa âm đạo).

Xuất tinh ngoài có thai không?

Thứ 2: Lý giải về việc không thể bị lây nhiễm các bệnh xã hội

Cơ chế lây nhiễm các bệnh xã hội đó là có sự xọ xát trực tiếp giữa hai bộ phận sinh dục mà không dùng bao cao su. Tức là khi có sự tiếp xúc trong thì khả năng lây nhiễm mới cao. Nếu bạn trai có bị bệnh xã hội và có xuất tinh ra bên ngoài quần lót của bạn thì các vi khuẩn hoặc virus gây bệnh xã hội cũng không thể xâm nhập qua lớp quần lót của bạn để đi vào bên trong được.

Bạn H thấn mến! Đó là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những thắc mắc của bạn. Trường hợp xuất tinh ngoài quần áo như bạn trai kia đã làm với bạn cũng không phải là một điều đáng ngại.

Tuy nhiên, qua tình huống này thì bạn cũng nên thận trọng hơn trong các mối quan hệ của bản thân, không “buông thả” bản thân quá đà trước những đối tượng mới chỉ gặp một lần hoặc mới quen biết, đồng thời có những nhận thức đúng đắn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Cách phòng tránh lây nhiễm các bệnh xã hội

Ngoài ra, các bác sĩ của Phòng khám cũng đưa ra một số lời khuyên dưới đây về cách phòng tránh lây nhiễm các bệnh xã hội như:

- Sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục: dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai; quan hệ chung thủy “1 vợ - 1 chồng”

- Cẩn thận khi tiếp xúc với những người bị nghi mắc bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà, lậu, giang mai  để không dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh

- Tuyệt đối không sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc các dụng cụ cá nhân với người mắc bệnh truyền nhiễm

- Thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để kịp thời phát hiện các vấn đề bệnh lý và có phương pháp điều trị nếu cần thiết.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “Xuất tinh khi quan hệ ngoài quần áo có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội hay không?”. Mọi thắc mắc về các bệnh xã hội hoặc các bệnh nam khoa, phụ khoa khác, bạn có thể gọi vào số hotline 0386977199 để được các chuyên gia của Phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?