Làm thế nào để phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc

Lượt xem: 1185
Đánh giá: 
Làm thế nào để phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Làm thế nào để phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật? Đây là vấn đề nhân được rất nhiều sự quan tâm của các đấng mày râu. Bệnh sùi mào gà hay chuỗi hạt ngọc dương vật đều xuất hiện nhiều ở vùng kín của phái mạnh. Tuy nhiên, nếu sùi mào gà là bệnh lý gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thì hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý bình thường và ít nguy hiểm. Để nâng cao sức khỏe cũng như đời sống tình dục thăng hoa hơn, hãy trang bị cho mình kiến thức bệnh nam khoa thật tốt.

Sùi mào gà

Cách phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc

Để phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật một cách dễ dàng, bạn cần phải hiểu rõ bản chất, điểm giống và khác nhau giữa 2 hiện tượng bệnh.

Điểm giống nhau giữa bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc

Biểu hiện ra bên ngoài của bệnh sùi mào gà và bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật đều khá giống nhau, đó là: Đều xuất hiện ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là bộ phận quy đầu, bao quy đầu và rãnh quy đầu, dưới dạng những nốt nhỏ nổi lên trên bề mặt da.

Điểm khác nhau của sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Sùi mào gà có căn nguyên bệnh là do virus, còn chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện thường là do nam giới vệ sinh bộ phân sinh dục chưa đúng cách. Một số tiêu chí để phân biệt bao gồm: nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện - triệu chứng, tác hại và phương pháp điều trị.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Chuỗi hạt ngọc dương vật là thuật ngữ chuyên môn để chỉ hiện tượng lành tính xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới. Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện do nam giới vệ sinh vùng kín không đúng cách gây nên. Ngoài ra, bệnh cũng có thể xuất hiện do bị dài hẹp bao quy đầu hoặc bị tổn thương do ứ đọng chất smegma gây nên.

- Đối với sùi mào gà: Bệnh do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Đây là loại virus có tới hơn 100 chủng và mỗi chủng lại có khả năng gây u nhú ở các bộ phận khác nhau trong cơ thể người. Trong đó, hơn 40 chủng có thể là nguyên nhân bệnh sùi mào gà. Điển hình có hai loại virus gây sùi mào gà phổ biến là HPV 11 và HPV 16. Ngoài ra các chủng virus như: 18, 35, 45, 53 cũng có khả năng gây bệnh sùi mào gà ở bệnh nhân.

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà có thể mọc ở xung quanh miệng, trong họng và lưỡi của người bệnh

Biểu hiện của bệnh

- Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật: Thăm khám vùng kín của nam giới thấy có xuất hiện các nốt chấm nhỏ li ti xếp theo chu vi hoặc thành hàng quanh bao quy đầu có màu trắng.

- Bệnh sùi mà gà: Biểu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu cũng là các nốt sùi nhỏ nhô lên trên bề mặt da như nhú gai có màu hồng hoặc trắng hồng. Nhưng sau một thời gian nếu không được điều tri kịp thời các nốt sùi này sẽ liên kết với nhau tạo thành các mảng sùi lơn. Chúng thường xuyên tiết dịch gây ẩm ướt, ngứa ngáy, lở loét bộ phận sinh dục. Ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà ở miệng, lưỡi và họng cũng khá phổ biến.

Tác hại của bệnh

- Theo các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh, chuỗi hạt ngọc là hiện tượng sinh lý rất bình thường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những nốt li ti, nổi cao trên về mặt của dương vật sẽ khiến cho phái mạnh cảm thấy mất tự tin về ngoại hình của cậu nhỏ. Từ đó, nảy sinh tâm lý ngại ngùng mỗi khi gần gũi bạn đời. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục của hai vợ chồng bạn..

- Bệnh sùi mào gà: Khi mắc bệnh sùi mào gà, nam giới có thể phải đối mặt với rất nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Gây viêm nhiễm và lở loét tại bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, dễ lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau… Thậm chí một vài trường hợp bệnh có thể biến chứng thành ung thư dương vật ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Phương pháp điều trị

- Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật: Do đây là hiện tượng lành tính. Vì vậy nam giới chỉ cần thay đổi chế độ sinh hoạt vệ sinh sạch sẽ vùng kín, bệnh sẽ tự thuyên giảm và biến mất. Tuy nhiên, nếu muốn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài thì bạn có thể sử dụng các phương pháp đốt lazer CO2 hay phẫu thuật cắt bỏ.

- Bệnh sùi mào gà: hiện nay có rất nhiều cánh để điều trị bệnh sùi mào gà như dùng thuốc, đốt sùi mào gà bằng điện. Tuy nhiên phương pháp được nhiều người bệnh sùi mào gà lựa nhất chọn chính là ALA – PDT. Ưu điểm của phương pháp này là chị dứt điểm bệnh sùi mào gà. Ngăn không cho bệnh tái phát trở lại, đồng thời không gây đau đớn và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho người bệnh.

Trên đây là một số thông tin để giúp người bệnh dễ dàng phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc. Hi vọng với những gì chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp người bênh có cái nhìn toàn diện hơn về hai bệnh. Từ đó, giúp công tác phát hiện và điều trị bênh được dễ dàng hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và cần tư vấn xin gọi đến số hotline 0386977199 hoặc 0386.977.199 của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?