Tìm hiểu mụn cóc sinh dục ở nam và nữ

Lượt xem: 1728
Đánh giá: 
Tìm hiểu mụn cóc sinh dục ở nam và nữ
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  41 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì? chắc hẳn không ít người vẫn còn xa lạ với khái niệm này, chỉ đến khi bệnh có các dấu hiệu điển hình trên cơ thể, thì người bệnh mới bắt đầu đi tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục. Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở cả nam và nữ.  Vậy, trên thực tế mụn cóc sinh dục là bệnh như thế nào, có biểu hiện như thế nào giữa nam và nữ. Để người đọc có cái nhìn tổng quát về bệnh cũng như đưa ra cách phòng tránh tốt nhất cho bản thân. Dưới đây sẽ là một số thông tin của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về căn bệnh này như sau:

mun coc sinh duc

Mụn cóc sinh dục là gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục là được xếp “ngang hàng” với các bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến như: bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai. Bệnh do một loại virus có tên Human Papilloma (HPV) gây ra và xuất hiện ở cả nam và nữ giới.

Người bệnh có thể bắt gặp các nốt sùi ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Tuy nhiên, chủ yếu mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở các bộ phận sinh dục trên cả hai giới.

Hoạt  động tình dục không lành mạnh là con đường chính gây ra bệnh mụn cóc sinh dục và có khoảng 90% số người mắc bệnh đều bắt nguồn từ con đường này. Ngoài ra bệnh cũng có thể gặp ở một số nơi trên cơ thể như: Mắt, miệng, hoặc tồn tại dưới hình thức là các nốt sùi khô trên lòng bàn chân, bàn tay...

Do bệnh rất khó điều trị nếu không được phát hiện kịp thời, hơn nữa lại còn dễ tái phát. Vì vậy, người bệnh nên cẩn trọng trong tác điều trị bệnh mụn cóc sinh dục, nếu không có thể sẽ lâm vào tình trạng phải chung sống với bệnh suốt đời.

Mụn cóc sinh dục ở nam và nữ

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ

Bệnh mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh là từ 2 – 9 tháng. Sau  khoảng thời gian này, trên cơ thể của bệnh nhân, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện các dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục.

Dấu hiệu chung ở nam và nữ

Ban đầu, người bệnh chỉ nhìn hoặc cảm nhận thấy các nốt sùi nhỏ nhô cao trên bề mặt niêm mạc như những nhú gai và các nốt sùi này có kích thước chỉ khoảng từ 1-2mm, màu hồng hoặc đỏ tươi, thường có chân hoặc có cuống. …

Sau một thời gian, những nốt sùi sẽ liên kết với nhau hoặc phát triển kích thước tạo thành mảng tổn thương lớn. Quan sát sẽ thấy chúng khá giống với mào gà hoặc súp lơ.

Bản chất của các nốt mụn cóc sinh dục này là không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, việc chúng liên tục phát triển to và tiết dịch gây mùi hôi thối sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn và ký sinh trùng phát triển. Từ đó, khiến tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục xuất hiện. Điều này, làm cho người bệnh ngứa ngáy, khó chịu. Đồng thời, nếu dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác ẩm ướt, mủn ra, khi ấn mạnh vào giữa các nốt sùi sẽ thấy có giọt mủ chảy ra.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam giới

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam giới thường xuất hiện ở: Da bìu, lỗ niệu đạo, thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu…

Ngoài những bộ phận nêu trên, mụn cóc sinh dục còn xuất hiện ở cả mắt, miệng,  lưỡi vòm họng hoặc bàn chân, bàn tay dưới dạng các nốt sùi khô... Vì vậy, cả hai giới cũng nên lưu ý.

Trên đây là một số gợi ý giúp người bệnh tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ, nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoai 0386977199 hoặc 0386.977.199 để nhận được sự tư vấn tận tình của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?