• Trang chủ /
 •  /
 •  /
 • Em bị chuỗi hạt ngọc ở rãnh dương vât thì có nguy hiểm không?

Em bị chuỗi hạt ngọc ở rãnh dương vât thì có nguy hiểm không?

Lượt xem: 4761
Đánh giá: 
Em bị chuỗi hạt ngọc ở rãnh dương vât thì có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  590 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi

“Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, ở đầu dương vật, cụ thể là ở vành quy đầu của em tự nhiên xuất hiện các mụn nhỏ lí tí, có màu hồng nhạt và có bên trong nhìn như mủ màu trắng. Những mụn này mọc rất dày, không đau, không ngứa cũng không có mùi gì. Gần đây em cũng không đi quan hệ bao giờ. Em rất lo lắng và đã tham khảo một số ý kiến thì được biết là em bị chuỗi hạt ngọc dương vật. Vậy bác sĩ cho em hỏi: Em bị chuỗi hạt ngọc ở rãnh dương vật thì có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn!”
B.TH (Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn H! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho hòm thư của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Theo như mô tả của bạn, thì khả năng bạn bị chuỗi hạt ngọc dương vật là rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng, bởi đây là một căn bệnh lành tính, đúng hơn là một hiện tượng sinh lý. Để giúp bạn hiểu hơn về chuỗi hạt ngọc dương vật, các chuyên gia của phòng khám đa khoa xin trả lời 6 câu hỏi sau:

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

1. Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật (pearly penile papules) hay còn có tên khác là gai sinh lý. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ trường hợp phổ biến đối tới đấng mày râu, phổ biến trong lứa tuổi 20 – 30. Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc là sự xuất hiện một vài hạt mụn nhỏ li ti, màu trắng, xếp thành hàng hoặc không thành hàng. Những mụn này thường xuất hiện chủ yếu bên cạnh rãnh quy đầu, bao da cậu nhỏ hoặc trên quy đầu của vùng kín. Chính vì thế, khi gặp vấn đề này bạn nam không cần quá lo lắng, rất may là những mụn này sẽ tự biến mất theo thời gian và không để lại hiểm nguy gì vì đây là biều lộ sinh lý lành tính.

2. Bị chuỗi hạt ngọc có nguy hiểm không?

 • Hạt ngọc dương vật không gây đau, ngứa ngáy, lan tràn hay bất kỳ hiểm nguy nào tới phái mạnh.
 • Phòng khám xin khẳng định ngay cho các đọc giả được biết rằng: Nam giới có triệu chứng có chuỗi hạt ngọc dương vật là một hiện tượng rất bình thường gặp ở cơ thể của hầu hết nam giới. Đây là hiện tượng sinh lý không gây nguy hiểm đối với tính mạng. Tuy nhiên, xét về mặt thẫm mỹ chắc chắn là nhìn sẽ không được đẹp so với những dương vật bình thường.
 • Hạt ngọc của quý giả dụ không được điều trị có lẽ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, khiến người bị bệnh bất an, luôn trong trạng thái lo âu, thậm chí là trầm cảm, do đó, cần phải kiểm tra thăm khám và được hỗ trợ đưa ra cách chữa .

3. Chuỗi hạt ngọc được biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc như sau:

 • Chuỗi hạt ngọc dương vật mọc chủ yếu ở xung quanh quy đầu hoặc rãnh quy đầu hay dây hãm, tạo thành những hạt ngọc to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, thường gây tổn thương nhiều ở hai bên dây hãm.
 • Hạt ngọc thường tròn và sáng bóng, một số khác có dạng lông hoặc sợi.
 • Hạt ngọc mọc không đồng đều, mọc thành từng cụm, có thể xếp thành một hàng hoặc nhiều hàng, thành chuỗi, hiện rõ trên lưng dương vật và bao quanh hoặc không bao quanh quy đầu.
 • Màu của hạt ngọc thường là màu trắng trân châu hoặc màu hồng nhạt hay cũng có thể là màu da. Một số trường hợp khác, xuất hiện sưng đỏ nhẹ ở vài chỗ, không đau, không lở loét, và bệnh nhân không cảm nhận được triệu chứng này

biểu hiện chuỗi hạt ngọc dương vật

4. Tại sao lại bị chuỗi hạt ngọc dương vật?

Đây là bệnh sinh lý, tuyệt đối không phải lây qua đường tình dục mà là do:

nguyên nhân chuỗi hạt ngọc

Nam giới vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ đặc biệt là bao quy đầu.

Phái mạnh bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không cắt.

Ngoài ra có thể các tổn thương này do ứ động chất smegma xung quanh quy đầu.

5. Chuỗi hạt ngọc có lây cho người khác không?

Về điều này thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm, bệnh không có khả năng lây truyền, ngay cả khi quan hệ

6. Khi bị chuỗi hạt ngọc thì nên làm gì?

Chuỗi hạt ngọc tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người mắc phải. Những chuỗi hạt ngọc dương vật khi nhìn sẽ thấy rất gớm, ghê sợ, thoạt trông cứ ngỡ là sùi mào gà, không chỉ gây hoảng sợ cho người bệnh mà khi người bạn tình nhìn thấy những mụn này trên thần hình "cậu bé", hẳn sẽ rất sốc. Để làm giảm các mụn ở quy đầu, nam giới cần:

vệ sinh cơ thể sạch sẽ tránh chuỗi hạt ngọc

 • Giữ vệ sinh cơ thể: Luôn luôn vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ, đúng cách để tránh viêm nhiễm xảy ra. Lựa chọn các lọai xà phòng, sữa tắm… phù hợp với da của mình. Khi bị kích ứng thì ngưng sử dụng.
 • Nên cắt bao quy đầu sớm: Theo nghiên cứu thì tỷ lệ đàn ông chưa cắt bao quy đầu mắc bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật cao hơn những nam giới đã tiến hành cắt bao quy đầu. Nhưng đối với con trai đã bị chuỗi hạt ngọc cậu nhỏ hay chưa thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu đều hết sức thiết yếu.
 • Đi khám nam khoa thường xuyên để phòng tránh cũng như sớm phát hiện ra các dấu hiệu mụn ở dương vật cũng có thể tiềm ẩn.
 • Đốt hạt ngọc: Hạt ngọc dương vật có thể được điều trị bằng kỹ thuật đốt điện hoặc laser
 • Tuy nhiên, chuỗi hạt ngọc dương vật ở mỗi đàn ông sẽ có biểu hiện và mức độ khác nhau, do đấy việc điều trị bệnh sẽ tùy thuộc tới nhiều đặc tính như: lý do gây bệnh, cơ địa, thời kì mắc bệnh, … từ đó các chuyên gia mới có hướng hỗ trợ chữa phù hợp, mang đến hiệu quả cao

Bạn H thân mến! Trên đây là một số thông tin về chuỗi hạt ngọc dương vật, nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề “Em bị chuỗi hạt ngọc ở rãnh dương vât thì có nguy hiểm không?” bạn hãy liên hệ tới số điện thoại tại phòng khám bệnh nam khoa Hưng Thịnh theo số 0386977199 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?