Hình ảnh mụn cóc sinh dục trông như thế nào?

Lượt xem: 14493
Đánh giá: 
Hình ảnh mụn cóc sinh dục trông như thế nào?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Rất nhiều người bệnh khi đến với Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã chia sẻ rằng họ không biết mình bị mụn cóc sinh dục mà tưởng rằng bị bệnh sùi mào gà. Khi được hỏi lý do thì đa phần bệnh nhân đều cho biết họ đọc trên mạng các dấu hiệu bệnh khá giống nhau. Vì vậy để giúp người bệnh có thể nhận biết mụn cóc sinh dục một cách chính xác, chúng tôi xin cung cấp một số hình ảnh về mụn cóc sinh dục.

hình ảnh mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Virus HPV gây mụn cóc sinh dục

Hình ảnh virus HPV - nguyên nhân chính gây mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội do virus HPV gây nên. Bệnh mụn cóc sinh dục lây truyền chủ yếu qu con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó còn dễ dàng lây nhiễm qua việc sử dụng vật dụng cá nhân với người bệnh, từ người mẹ bị bệnh mụn cóc sinh dục sang con.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới

Bệnh mụn cóc sinh dục nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh và có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

Hình ảnh về triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Sau 2-9 tháng ủ bệnh, bộ phận sinh dục của người bệnh như thân dương vật, bìu, hậu môn (ở nam giới) sẽ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Ban đầu là xuất hiện những mụn li ti có kích thước rất nhỏ chỉ vào khoảng 1-2mm, không gây ngứa, gây đau, khin nhìn vào như những nhánh gai, khá mềm, chúng chỉ hơi nhô lên.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Sau một khoảng thời gian ngắn chúng sẽ liên kết dần với nhau tạo ra những mảng mụn sùi lớn có hình dạng giống như hoa súp lơ, khi nhìn vào có cảm giác rất ghê sợ. Khi sờ vào sẽ thấy cảm giác sần sùi, thô ráp, hơi mềm mềm, khi ấn tay vào các mụn sùi sẽ thấy có mủ chảy ra có mùi hôi thối và khó chịu. Những mụn cóc sinh dục này gây ra cảm giác khó chịu vướng víu khi di chuyển hay khi đi vệ sinh.

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục khác ở nam giới

Mụn cóc sinh dục trên thân dương vật

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nam trên thân dương vật 

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở miệng bệnh nhân

Hình ảnh mụn cóc sinh dục trên miệng bệnh nhân

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ thường gặp

Ở nữ giới, các triệu chứng cũng giống như ở nam giới. Các mụn cóc sinh dục chủ yếu mọc ở môi lớn, môi bé, âm đạo, bên ngoài hậu môn, bên ngoài bộ phận sinh dục.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ 

Mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi được vì thế nếu không điều trị nhanh chóng thì có thể khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng lơn. Đặc biệt nếu như các mụn cóc sinh dục này mọc vào sâu bên trong cổ tử cung có thể gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Những mụn cóc sinh dục này không gây đau, không gây ngứa nhưng lại tiết dịch thường xuyên tạo nên một môi trường ẩm ướt thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh, nấm men phát triển gây ra những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ khác 

Mụn cóc sinh dục mọc trên môi âm hộ

Mụn cóc sinh dục mọc trên môi âm hộ

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở mắt

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở mắt

Hy vọng những hình ảnh mụn cóc sinh dục trên đã giúp bạn có được hiểu biết nhận định về bệnh này. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào hãy gọi điện cho Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh chúng tôi theo số hotline 0386977199 để được tư vấn và khám sớm nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?