Hiện tượng dài bao quy đầu và những ảnh hưởng của dài bao quy đầu

Lượt xem: 13989
Đánh giá: 
Hiện tượng dài bao quy đầu và những ảnh hưởng của dài bao quy đầu
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  583 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu đều là những hiện tượng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của phái mạnh, mà nếu không kịp thời khắc phục thì có thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.

Hiện tượng dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao phía ngoài dương vật, có chức năng chủ yếu đó là bao phủ và bảo vệ phần đầu dương vật (Nơi nhạy cảm và rất dễ tổn thương). Thông thường khi qua 7 tuổi, dương vật của bé trai sẽ phát triển to thêm và dần lộ ra khỏi lớp quy đầu. Quá trình này có thể kéo dài trong nhiều năm.

Dài bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu bao phủ lấy hoàn toàn phần đầu của cậu nhỏ ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Cũng có một vài trường hợp dài bao quy đầu mà da quy đầu vẫn có thể tụt xuống khi dương vật cương cứng.

Đối với bé trai, bao quy đầu có tác dụng tốt. Tuy nhiên, với nam giới trưởng thành thì lớp bao quy đầu này trở nên “ít tác dụng”, thậm chí còn có thể gây hại cho người nam.

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu đối với nam giới

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu

Viêm nhiễm đường sinh dục

Dài bao quy đầu khiến các chất bẩn tích tụ bên trong lớp da quy đầu (hay còn gọi là bựa sinh dục). Chất bẩn này tích tụ lâu ngày sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của người nam

Dài bao quy đầu dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Nguyên nhân được lý giải là: Quy đầu dương vật là nơi quy tụ rất nhiều dây thần kinh cảm giác nhằm tạo khoái cảm cho người nam khi quan hệ tình dục. Tuy vậy, nếu quy đầu dương vật bị bao bọc quá kĩ, ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì sẽ dễ bị kích thích hơn và dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ.

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

Dài bao quy đầu kéo dài ở những bé trai đã qua 7 tuổi, các bạn nam đang tuổi dậy thì sẽ khiến dương vật không thể phát triển bình thường, dương vật có thể bị ngắn hơn so với những trường hợp bình thường.

Cách chữa dài bao quy đầu như thế nào?

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị tốt nhất cho những trường hợp dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ lớp da quy đầu thừa, giúp dương vật phát triển bình thường và tránh một số bệnh viêm nhiễm.

Tại phòng khám bệnh đa khoa Hưng Thịnh, các bác sĩ đã áp dụng phương pháp xâm lần tối thiểu Hàn Quốc để cắt bao quy đầu cho nam giới. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống đó là nhanh, gọn, đơn giản, hiệu quả và tuyệt đối an toàn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể ra về ngay sau khi cắt bao quy đầu.

Bên cạnh đó, với những trường hợp nam giới dài bao quy đầu nhưng vẫn có biện pháp khắc phục được thì cần lưu ý sát xao đến khâu vệ sinh để không bị viêm nhiễm. 

Cách chữa dài bao quy đầu

Các bước vệ sinh bao quy đầu ở nam giới bị dài bao quy đầu

Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu dồn lại phần thân, để lộ phần đầu dương vật

Sử dụng nước muối ấm loãng với tỉ lệ hợp lý vệ sinh quy đầu và bao quy đầu, chú ý đến cả những nếp gấp của dương vật

Rửa sạch lại dương vật bằng nước ấm

Lau khô phần đầu dương vật và bao quy đầu bằng khăn bông khô sạch. Sau đó bạn mặc đồ thoáng mát, rộng rãi, hạn chế tối đa những đồ bó sát, chật hẹp.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện vệ sinh bao quy đầu vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, trước và sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo hiệu quả và phòng tránh viêm nhiễm một cách triệt để nhất.

Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, nếu biết cách khắc phục và xử trí kịp thời thì sẽ rất đơn giản và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Tuy nhiên, nếu chủ quan không điều trị thì hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và sức khỏe của người nam, vậy nên bạn cần hết sức chú ý.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu
  Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự lột ra khi nam giới đã qua tuổi dậy thì. Hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới dễ bị viêm quy đầu và khiến dương vật bị phát triển...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa hẹp bao quy đầu Cách chữa hẹp bao quy đầu
  Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật kể cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng hẹp bao quy đầu có thể khiến việc vệ sinh dương vật khó...
  Xem chi tiết
 • Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017? Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017?
  Theo như kết quả nghiên cứu gần đây của Bộ Y tế thì có đến 20% nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Vì thế nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên thực hiện cắt bao quy...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh hẹp bao quy đầu Hình ảnh hẹp bao quy đầu
  Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ giúp nam giới nhận thức rõ ràng hơn thế nào là hẹp bao quy đầu. Thực tế, có nhiều nam giới hẹp bao quy đầu sinh lý mà bản thân họ cũng không biết là...
  Xem chi tiết
 • Lột bao quy đầu không đau như thế nào? Lột bao quy đầu không đau như thế nào?
  Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết khi nam giới đã qua tuổi bao quy đầu tự lột. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn lo lắng rằng có nên lột bao quy đầu, lột bao quy đầu có thể gây đau đớn...
  Xem chi tiết
 • Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên? Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên?
  Tại sao lại cắt bao quy đầu? hay 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? là những thắc mắc khá phổ biến hiện nay. Để có câu trả lời phù hợp cho vấn đề này bạn có thể tham khảo một số...
  Xem chi tiết