Bệnh hẹp bao quy đầu là như thế nào? Có nguy hiểm không?

Lượt xem: 6690
Đánh giá: 
Bệnh hẹp bao quy đầu là như thế nào? Có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  613 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một trong những bệnh “khó nói” của đấng mày râu đó là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của người nam và trên hết đó là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh.

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

hẹp bao quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật đã cướng cứng. Phần lớn những bé trai khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, hiện tượng này sẽ mất dần khi bé được 4-5 tuổi. Trong trường hợp da bao quy đầu của bé không tụt xuống được thì cần phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu thường có hai dạng cơ bản đó là: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu không thể tụt xuống khi dương vật ở trạng thái bình thường hay căng cứng.

- Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu ở trạng thái bình thường vẫn tụt xuống được nhưng khi dương vật cương cứng thì không thể tụt xuống được cho dù bạn có dùng tay hỗ trợ.

Biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu

Các biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu thường là:

- Khi trẻ 4-5 tuổi mà da bao quy đầu vẫn chưa thể lộn ra được thì có thể bé đang bị hẹp bao quy đầu, bạn nên theo sõi và đưa bé đi khám sớm

- Ở nam giới trưởng thành, khi dương vật cương cứng nhưng da bao quy đầu vẫn trùm lấy phần đầu dương vật mà không kéo tụt được xuống

- Khi dương vật cương cứng, bạn thấy da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không thể trở về trạng thái như ban đầu hoặc da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không hoàn toàn.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

- Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu chủ yếu là nguyên nhân bẩm sinh. Phân tích cụ thể về nguyên nhân này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Khi mới sinh ra, các bé trai đã bị bệnh hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Đến khi bé được 4-5 tuổi, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ mất dần đi. Tuy nhiên cũng có những bé đến độ tuổi đó mà da bao quy đầu vẫn không thể lộn xuống được, cha mẹ cần theo dõi những biểu hiện này và đưa bé đi thăm khám sớm vì có thể bé bị hẹp bao quy đầu.

- Nguyên nhân khách quan: Phần lớn khi nam giới đến tuổi dậy thì, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn tồn tại nữa, tuy nhiên một số trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt xuống được, gây phiền toái trong việc sinh hoạt.

Tác hại của hẹp bao quy đầu

Tác hại của bệnh hẹp bao quy đầu không thể xem nhẹ:

- Dễ dẫn đến viêm nhiễm dương vật hoặc viêm nhiễm bao quy đầu do tình trạng hẹp bao quy đầu khiến cho các chất cặn bã tích tụ (hay còn gọi là bựa sinh dục) và không thể thoát ra ngoài, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm dương vật hoặc viêm bao quy đầu.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật: Hẹp bao quy đầu khiến cho phần đầu của dương vật không thể lộ ra ngoài, tình trạng này kéo dài sẽ chèn ép sự phát triển của dương vật, khiến cho dương vật bị nhỏ hoặc ngắn hơn so với những trừng hợp bình thường.

- Gây viêm nhiễm diện rộng: Vi khuẩn và các chất cặn bã bị tích tụ gây viêm nhiễm bao quy đầu hoặc viêm nhiễm dương vật. Tình trạng viêm nhiễm này không dừng lại ở dương vật hay bao quy đầu mà còn có thể lan rộng sang các cơ quan khác như niệu đạo, tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn...

- Có thể gây bệnh cho đối tác (vợ/ bạn gái): Vì vi khuẩn bị tích tụ trong lớp da bao quy đầu nên khi bạn có quan hệ tình dục với vợ hoặc bạn gái thì có thể gây viêm nhiễm cho những đối tượng này.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu phải căn cứ vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh để có phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hợp lý.

Bôi thuốc làm giãn da bao quy đầu để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu

Phương pháp này thường được áp dụng với trẻ nhỏ, nếu bé bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ chưa kèm theo viêm nhiễm thì bác sĩ có thể cho dùng thuốc bôi với tác dụng kéo giãn da bao quy đầu. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của bé, bạn dùng khăn lau khô và dùng thuốc bôi trực tiếp vào phần da bao quy đầu, kết hợp với việc dùng tay kéo nhẹ da bao quy đầu tạo độ đàn hồi và giúp phần da bao quy đầu tăng thêm độ giãn nở. Số lần bôi thuốc cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Nong bao quy đầu

Thường với trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thì có thể áp dụng dụng phương pháp nong bao quy đầu. Khi tắm, bạn có thể dùng tay lộn bao quy đầu xuống (chú ý là nhẹ nhàng và từng chút một, ngày hôm sau nhiều hơn ngày hôm trước) rồi vệ sinh sạch sẽ. Thực hiện thao tác này hàng ngày cho đến khi bao quy đầu giãn rộng ra và có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tuy nhiên, thao tác này không nên thực hiện với những bé trai chưa đến 1 tuổi.

Nong bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

Phương pháp này chỉ thực hiện khi hẹp bao quy đầu kèm theo tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng và không thể điều trị bằng phương pháp dùng thuốc hay nong bao quy đầu kia nữa. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần tiêm thuốc gây tê tại vị trí bao quy đầu rồi tiến hành thủ thuật. Thời gian diễn ra thủ thuật chỉ khoảng 15-20 phút, sau 3-4 ngày vết thương sẽ lành lại, nhưng bạn phải kiêng quan hệ tình dục theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh làm tổn thương dương vật.

cắt bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường tồn tại những mặt hạn chế như: Nhiễm trùng vết mổ, hình thành sẹo xơ ảnh hưởng đến mỹ quan của dương vật... Chính vì thế, sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bệnh nhân cần chú ý trong việc vệ sinh dương vật, tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về thời gian có thể quan hệ tình dục, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và làm việc... để vết thương nhanh phục hồi và không có biến chứng xảy ra.

Hiện tại, cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc của phòng khám chữa bệnh nam khoa Hưng Thịnh đang là phương pháp mới, hiện đại và cho hiệu quả cao. Cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc đảm bảo không để lại sẹo, không biến chứng mà lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bệnh hẹp bao quy đầu dù là sinh lý hay bệnh lý thì cũng nên hết sức chú ý, chú ý giữ gìn vệ sinh, chăm sóc “cậu nhỏ” thường xuyên là cách tốt nhất bạn có thể làm tại nhà để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu bệnh hẹp bao quy đầu có kèm biến chứng viêm nhiễm thì tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu
  Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự lột ra khi nam giới đã qua tuổi dậy thì. Hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới dễ bị viêm quy đầu và khiến dương vật bị phát triển...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa hẹp bao quy đầu Cách chữa hẹp bao quy đầu
  Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật kể cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng hẹp bao quy đầu có thể khiến việc vệ sinh dương vật khó...
  Xem chi tiết
 • Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017? Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017?
  Theo như kết quả nghiên cứu gần đây của Bộ Y tế thì có đến 20% nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Vì thế nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên thực hiện cắt bao quy...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh hẹp bao quy đầu Hình ảnh hẹp bao quy đầu
  Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ giúp nam giới nhận thức rõ ràng hơn thế nào là hẹp bao quy đầu. Thực tế, có nhiều nam giới hẹp bao quy đầu sinh lý mà bản thân họ cũng không biết là...
  Xem chi tiết
 • Lột bao quy đầu không đau như thế nào? Lột bao quy đầu không đau như thế nào?
  Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết khi nam giới đã qua tuổi bao quy đầu tự lột. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn lo lắng rằng có nên lột bao quy đầu, lột bao quy đầu có thể gây đau đớn...
  Xem chi tiết
 • Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên? Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên?
  Tại sao lại cắt bao quy đầu? hay 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? là những thắc mắc khá phổ biến hiện nay. Để có câu trả lời phù hợp cho vấn đề này bạn có thể tham khảo một số...
  Xem chi tiết