Dài bao quy đầu có quan hệ được không, có biến chứng gì?

Lượt xem: 12117
Đánh giá: 
Dài bao quy đầu có quan hệ được không, có biến chứng gì?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Trong số rất nhiều thắc mắc mà nam giới gửi về cho Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bao quy đầu và các bệnh về bao quy đầu được sự quan tâm rất lớn. Hôm nay, các bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi "Dài bao quy đầu có quan hệ được không" của bạn M.H - cũng là băn khoăn lo lắng của nhiều bạn nam.

Dài bao quy đầu có quan hệ được không

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em đang bị dài bao quy đầu nhưng chưa dám đi khám vì em còn rất ngại. Nhưng mà có vấn đề này em rất thắc mắc là dài bao quy đầu có quan hệ được không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

M.H ( Phú Thọ)

Giải đáp:

Xin chào bạn M.H cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Với thắc mắc dài bao quy đầu có quan hệ được không của bạn thì đây là vấn đề mà rất nhiều các bạn nam giới đang gặp phải.

Bất kỳ nam giới nào khi sinh ra đều sẽ một lớp bao quy đầu bao phủ đầu dương vật để bảo vệ dương vật. Đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu sẽ được lột ra và chóp dương vật sẽ được lộ ra. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà bao quy đầu không được lột bỏ khiến nam giới có thể bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.

Bao quy đầu dài là gì, có quan hệ tình dục được không?

Hiện tượng dài bao quy đầu là tình trạng nam giới đã trưởng thành mà dương vật vẫn bị trùm kín, không lộ quy đầu dương vật ra ngoài. Dài bao quy đầu có hại dạng là dài bao quy đầu thật và giả.

Dài bao quy đầu thật: là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng da quy đầu vẫn bao phủ lấy dương vật không để quy đầu dương vật lộ ra ngoài.

Dài bao quy đầu giả: là trường hợp bao quy đầu vẫn bao trùm lấy dương vật nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.

Khi nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ bình thường.

Tuy nhiên khi quan hệ tình dục do da quy đầu quá dài khiến quy đầu không nhận được những kích thích làm giảm hưng phấn khi quan hệ.

Trường hợp không thể quan hệ vì dài bao quy đầu

Trong một số trường hợp người bị dài bao quy đầu không thể quan hệ tình dục được hoặc rất khó khăn để quan hệ tình dục vì dài bao quy đầu còn có thể gây ra hiện tượng liệt dương, yếu sinh lý, hay không thể xuất tinh.

Dài bao quy đầu ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục

Ảnh hưởng dài bao quy đầu trong quan hệ tình dục và sức khỏe nam giới

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục khi bị bao quy đầu còn gây ra những ảnh hưởng và phiền toái như sau:

Bị đau đớn khi quan hệ

Khi dương vật cương cứng các bao quy đầu bị tuột xuống gây cọ xát da và khiến quy đầu chịu áp lực của da quy đầu gây ra hiện tượng đau đớn.

Xuất tinh sớm

Nam giới bị dài bao quy đầu rất nhanh xuất tinh khi mới bắt đầu quan hệ chưa lâu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng là do dương vật khi không có sự bảo vệ của bao quy đầu sẽ rất dễ bị kích thích dẫn đến xuất tinh sớm dù chỉ là một kích thích nhẹ. Những người đã thực hiện cắt bao quy đầu thì đầu dương vật đã có sự thích ứng với những kích thích này nên thời gian xuất tinh sẽ lâu hơn.

Lây nhiễm bệnh

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh viêm nhiễm đường  tình dục là rất cao. Bởi vì khi quan hệ với những đối tượng đang bị các bệnh viêm nhiễm tình dục thì các vi khuẩn gây bệnh có thể lưu lại tại bao quy đầu và gây bệnh. Các bệnh nam giới dễ mắc phải đó là: viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt

Hoặc khi nam giới không vệ sinh bao quy đầu, dương vật sạch sẽ dẫn đến bị viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu. Khi quan hệ tình dục có thể lây truyền gây viêm nhiễm cho đối phương.

Mặc dù nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể tiến hành quan hệ bình thường nhưng những hệ lụy xấu đến sức khỏe của nam giới và bạn tình lại là vấn đề mà nam giới cần cân nhắc trước khi quan hệ. Các bác sĩ vẫn khuyến khích nam giới nên quan hệ tình dục sau khi đã thực hiện điều trị dài bao quy đầu khỏi dứt điểm.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc dài bao quy đầu có quan hệ được không. Nếu như bạn còn những thắc mắc cần giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0386977199 - 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh nhất và tận tình nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu
  Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự lột ra khi nam giới đã qua tuổi dậy thì. Hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới dễ bị viêm quy đầu và khiến dương vật bị phát triển...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa hẹp bao quy đầu Cách chữa hẹp bao quy đầu
  Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật kể cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng hẹp bao quy đầu có thể khiến việc vệ sinh dương vật khó...
  Xem chi tiết
 • Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017? Cắt bao quy đầu ở đâu, chi phí bao nhiêu năm 2017?
  Theo như kết quả nghiên cứu gần đây của Bộ Y tế thì có đến 20% nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Vì thế nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên thực hiện cắt bao quy...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh hẹp bao quy đầu Hình ảnh hẹp bao quy đầu
  Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ giúp nam giới nhận thức rõ ràng hơn thế nào là hẹp bao quy đầu. Thực tế, có nhiều nam giới hẹp bao quy đầu sinh lý mà bản thân họ cũng không biết là...
  Xem chi tiết
 • Lột bao quy đầu không đau như thế nào? Lột bao quy đầu không đau như thế nào?
  Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết khi nam giới đã qua tuổi bao quy đầu tự lột. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn lo lắng rằng có nên lột bao quy đầu, lột bao quy đầu có thể gây đau đớn...
  Xem chi tiết
 • Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên? Tại sao phải cắt bao quy đầu? 30 tuổi có nên?
  Tại sao lại cắt bao quy đầu? hay 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? là những thắc mắc khá phổ biến hiện nay. Để có câu trả lời phù hợp cho vấn đề này bạn có thể tham khảo một số...
  Xem chi tiết