Tại sao chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi?

Lượt xem: 3075
Đánh giá: 
Tại sao chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  100 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Là bệnh phổ biến ở nam giới, viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ không gây nguy hiểm tính mạng người bệnh. Nhưng thiếu kiến thức bệnh cũng có thể khiến đấng mày râu gặp những biến chứng về sức khỏe. Tuy nhiên rất nhiều nam giới điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt nhưng căn bệnh này lại “đeo bám” dai dẳng không khỏi. Vậy tại sao chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi?

viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt chữa mãi không khỏi là do đâu?

Lý do chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi

Với thắc mắc tại sao chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã có những chia sẻ rằng: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều trị bệnh mãi không khỏi. Nhưng có thể rút ra một số nguyên nhân sau:

Bạn điều trị ở giai đoạn bệnh đã quá nặng

Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính, việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn ki bệnh đã chuyển sang viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Khi những triệu chứng bệnh đã quá nặng thì việc điều trị bệnh phải mất rất nhiều thời gian và yêu cầu người bệnh phải thực sự kiên trì.

Cơ sở điều trị kém chất lượng

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt là quá trình phức tạp bao gồm các bước xét nghiệm, thăm khám, xác định mức độ bệnh để xây dựng phác đồ điều trị. Mỗi một bước của quá trình đều cần sự chuẩn bị và thực hiện kỹ càng. Nếu bạn điều trị bệnh tại các cơ sở y tế kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ kém chuyên môn thì rất dễ xảy việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi.

Công tác phòng tránh tái phát không được chú trọng

Sau khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, người bệnh không kiêng những thực phẩm cay nóng ( ớt, tiêu, gừng). Vẫn sử dụng rượu, bi thuốc lá. Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ thì bệnh hoàn toàn có thể khiến bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần.

Viêm tuyến tiền liệt và cách chữa

Bài viết có thể bạn quan tâm
Phì đại tuyến tiền liệt - những điều cần biết

Điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Các phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả đang được áp dụng hiện nay gồm có:

Dùng thuốc kháng sinh để chữa viêm tuyến tiền liệt

Sau khi thăm khám và xác định tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những loại thuốc được sử dụng sao cho phù hợp với từng bệnh nhân. Thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, có thể kết hợp với các thuốc chẹn alpha và thuốc giảm đau đối với những từng trường hợp bệnh cụ thể.

Đối với những trường hợp bệnh cấp tính bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc điều trị trong vòng 2-4 tuần. Những trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì thời gian sử dụng thuốc sẽ dài hơn và liều lượng cũng sẽ khác hơn.

Áp dụng ngoại khoa để điều trị viêm tuyến tiền liệt

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thủ thuật ngoại khoa thường ít khi được áp dụng chỉ trừ những trường hợp bệnh viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn gây ra, hoặc việc điều trị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn bằng thuốc không mang lại hiệu quả như mong muốn, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Phương pháp phẫu thuật có thể để lại một số ảnh hưởng không tốt cho người bệnh như có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục. Vì vậy bạn phải thật cân nhắc khi lựa chọn cơ sở khi thực hiện phẫu thuật này.

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng vật lý trị liệu

Dùng vật lý trị liệu để chữa viêm tuyến tiền liệt 

Trị viêm tuyến tiền liệt bằng vật lý trị liệu

Những phương pháp vật lý trị liệu như các bài tập thể dục, tắm ngồi, phản hồi sinh học, phương pháp xoa bóp nếu được áp dụng tốt có thể giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh này.

Bạn đang cần địa chỉ điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả thì có thể đến với Phòng khám Hưng Thịnh tại địa chỉ 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám. Tại đây đã điều trị bệnh cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt được khỏi bệnh nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc của nhiều bệnh nhân “Tại sao chữa viêm tuyến tiền liệt mãi không khỏi”. Nếu như bạn còn thắc mắc cần sự giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa có thể liên hệ tới số điện thoại 03869771990386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

 

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?