Dấu hiệu và điều trị bệnh lậu mãn tính

Lượt xem: 4329
Đánh giá: 
Dấu hiệu và điều trị bệnh lậu mãn tính
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Lậu mãn tính là giai đoạn bệnh lậu có những triệu chứng rất mờ nhạt, không rõ ràng nên rất khó phát hiện. Việc điều trị bệnh lậu mãn tính cũng là việc không hề dễ dàng. Người bệnh có thể tham khảo bài viết của phòng khám bệnh đa khoa Hưng Thịnh dưới đây, để hỗ trợ việc chữa bệnh lậu.

Bệnh lậu mãn tính

Các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính

Triệu chứng lậu mãn tính thường xuất hiện trong vòng 2 đến 14 ngày sau khi phơi nhiễm. Những dấu hiệu bệnh lậu cấp tính thường rầm rộ hơn những dấu hiệu bệnh lậu mãn tính. Thậm chí một số người bị bệnh lậu nhưng lại không có các triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên những người bị bệnh lậu mãn tính không có triệu chứng vẫn có thể lây nhiễm bệnh cho những người khác. Thậm chí khả năng lây bệnh của họ cho những người khác còn cao hơn những người bị bệnh có triệu chứng.

Biểu hiện lậu mãn tính ở nam giới

Triệu chứng lậu mãn tính ở nam giới đáng chú ý đầu tiên thường là cảm giác bỏng hoặc đau khi đi tiểu. Khi nó tiến triển. Trong nước tiểu thường có lẫn dịch máu, dịch nước tiểu trong suốt và có thể thấy sự xuất hiện của lậu khuẩn trong đó.

Tần suất đi tiểu nhiều hơn, cũng có thể xảy ra hiện tượng bí tiểu

Sáng sớm, hay lúc đi tiểu sẽ xuất hiên một dòng dịch giống như mủ (hoặc nhỏ giọt) từ dương vật có màu trắng, vàng, hoặc xanh lục

Sưng hoặc đỏ đầu dương vật

Sưng hay đau ở tinh hoàn

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh lậu là gì – Nguyên nhân và triệu chứng
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính - biểu hiện, cách chữa, nguyên nhân

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở phụ nữ

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ giới rất thầm lặng, nếu có những dấu hiệu bệnh lậu thường khá giống với các bệnh nhiễm trùng khác, làm cho chúng khó xác định hơn. Những dấu hiệu bệnh lậu mãn tính khá giống với nấm âm đạo thông thường hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nhiều phụ nữ không phát triển bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào của bệnh lậu. Khi phụ nữ phát triển triệu chứng, họ có xu hướng nhẹ hoặc tương tự như các bệnh nhiễm trùng khác, làm cho chúng khó xác định hơn. Nhiễm trùng lậu có thể xuất hiện giống như nấm âm đạo thông thường hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Các triệu chứng bao gồm:

Tiểu nhiều lần trong ngày, dòng tiểu yếu. Khi đi tiểu vẫn bị chảy mủ, nhất là vào sáng sớm.

Đau hoặc cảm giác bỏng khi đi tiểu.

Đau khi quan hệ tình dục.

Xuất hiện khí hư màu vàng, có mùi hôi khó chịu.

 

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

- Điều trị bệnh lậu sớm

- Điều trị đúng phác đồ

- Điều trị cho cả vợ và chồng

- Khi bệnh lậu bước sang giai đoạn mãn tính thì chúng thường gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo… Vì vậy để điều trị bệnh hiệu quả nên kết hợp điều trị các bệnh viêm nhiễm.

Điều trị bệnh lậu mãn tính

Chữa bệnh lậu mãn tính là một quá trình lâu dài, cần người bệnh kiên trì tuân theo chỉ dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Dùng thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Để điều trị bệnh lậu mãn tính bằng thuốc người bệnh sẽ được sử dụng cả thuốc và thuốc tiêm. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ kê thuốc với liều lượng khác nhau.

Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn lậu. Để đạt hiệu qua cao người bệnh phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, không tự mua thuốc về điều trị, không lạm dụng thuốc hay tự ý ngưng sử dụng thuốc.

Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc hiện nay rất khó cho kết quả cao vì khả năng kháng thuốc của vi khuẩn nói chung và lậu khuẩn nói riêng ngày càng gia tăng. Vì thế thông thường các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị DHA.

Sử dụng phương pháp DHA

Hiện nay Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp DHA để điều trị bệnh lậu, phương pháp này thông qua bức xạ nhiệt, kỹ thuật nhiệt điện trường có tần số cao phá vỡ nguyên thể DNA của lậu khuẩn. Ưu điểm của phương pháp DHA, đó là:

- Có khả năng định tính, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Thời gian điều trị ngắn.

- Phục hồi nhanh chóng

- Khả năng tái phát thấp

- Không gây ra các tác dụng phụ

- Độ an toàn cao.

Những thông tin về triệu chứng bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như cần tư vấn cụ thể về các loại bệnh xã hội khác hãy liên lạc với chúng tôi qua số 0386977199 - 0386.977.199

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?