Dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương ở nam giới

Lượt xem: 13302
Đánh giá: 
Dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương ở nam giới
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  642 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh liệt dương ở nam giới là một vấn đề phổ biến. Hiện tại ước tính bệnh liệt dương đang ảnh hưởng đến khoảng 15 đến 30 triệu nam giới. Các bạn nam có thể tham khảo một số dấu hiệu của bệnh liệt dương ở nam giới ở bài viết Phòng khám Hưng Thịnh dưới đây để có thể điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu liệt dương

Một số dấu hiệu liệt dương phổ biến 

Bệnh liệt dương ở nam giới còn được biết đến với tên gọi rối loạn cương dương. Dấu hiệu của liệt dương là nam giới không có khả năng duy trì sự cương cứng đủ để có quan hệ tình dục hoặc không thể xuất tinh, thậm chí là khuynh hướng chỉ có thể duy trì sự cương dương trong thời gian rất ngắn.

Điều đó có thể xảy ra đột ngột nhưng bạn có thể vẫn cương cứng được vào sáng sớm hoặc khi thủ dâm. Nam giới không cần phải lo lắng vì đó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Hầu như nam giới nào cũng gặp vấn đề về sự cương cứng của “cậu bé” tại một vài thời điểm trong cuộc đời.

Không thể đạt được sự cương cứng để quan hệ tình dục. Đây là dấu hiệu liệt dương do rối loạn chức năng sinh lý, tình trạng này sẽ càng ngày càng nặng nếu không được khắc phục kịp thời.

Không thể duy trì sự cương cứng, dương vật có thể tự cương cứng bất cứ lúc nào khi nào có các yếu tố kích thích như xem phim ảnh có tính khiêu dâm, thủ dâm, cương cứng vào ban đêm. Tuy nhiên khi nam giới quan hệ tình dục thực sự thì không thể cương cứng được hoặc không thể duy trì sự cương cứng đó để đưa vào âm đạo và duy trì quan hệ. Tình trạng này rất phổ biến, thường là do yếu tố tâm lý.

Kèm với những biểu hiện liệt dương trên, khi triệu chứng bệnh liệt dương kéo dài sẽ khiến nam giới rơi vào trạng thái tinh thần lo âu, trầm cảm, thậm chí là tiền đề cho tình trạng xuất tinh sớm, giảm ham muốn và khoái cảm tình dục.

Dấu hiệu liệt dương ở nam giới

Các triệu chứng liệt dương khác có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng

Trong một số trường hợp, bất lực có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến mạng sống. Nếu bạn đang có những triệu chứng bất thường kèm theo sự “bất lực” hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời.

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh liệt dương ở nam giới. Không phải tất cả nam giới có các yếu tố này đều sẽ bị liệt dương nhưng nó làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh.

Các yếu tố nguy cơ gây bất lực bao gồm:

Nhiều tuổi

Lạm dụng rượu bia và các chất kích thích như thuốc lá, chất gây nghiện

Bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường

Rối loạn thần kinh

Thừa cân hoặc béo phì

Bệnh tim, bệnh Parkinson, bệnh Peyronie

Huyết áp cao

Dấu hiệt liệt dương do bia rượu

Nguyên nhân của bệnh liệt dương ở nam giới

Nguy cơ liệt dương tăng theo tuổi. Nó thường xảy ra ở nam giới ở tuổi 60 nhiều hơn so với nam giới ở độ tuổi 40. Những nam giới có trình độ dân trí thấp cũng có nhiều khả năng bị bệnh liệt dương, có lẽ vì họ thường có chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, ăn uống thiếu lành mạnh, rượu bia nhiều và ít tập thể dục.

Khoảng 70% nam giới bị bệnh liệt dương là do các bệnh như tiểu đường và xơ vữa động mạch, còn lại từ 10% đến 20% là do yếu tố tâm lý, tỷ lệ phần trăm còn lại liên quan đến thuốc men và lối sống của nam giới.

Để làm cho dương vật cương cứng là một quá trình khá là phức tạp không đơn giản như mọi người thường nghĩ, bằng một cách nào đó phải kích thích được hệ thống thần kinh và các xung thần kinh đến các cơ và các mạch máu ở dương vật.

Bất cứ điều gì cản trở kích thích này, chẳng hạn như bệnh tật hoặc tổn thương các mạch máu, cơ, hoặc một tác động nào đó đều có thể làm cho việc cương cứng trở nên khó khăn hơn. Các yếu tố tâm lý, chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm, cũng có thể cản trở chức năng cương dương, là nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương ở nam giới.

Cách điều trị bệnh liệt dương

Có lẽ, rất nhiều nam giới băn khoăn và tự đặt câu hỏi liệu rằng liệt dương có chữa được không? May mắn thay, bệnh liệt dương ở nam giới có thể điều trị. Bệnh liệt dương ở mỗi nam giới là khác nhau, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ bệnh thông qua tiền sử bệnh trước đó, khả năng tình dục, những loại thuốc đang/đã được sử dụng.

Một khi nguyên nhân của liệt dương được xác định, người bệnh sẽ có phác đồ điều trị riêng cho từng người. Các phương pháp trị liệu dùng cho bệnh liệt dương có thể bao gồm thuốc, thiết bị hút chân không, phẫu thuật và trị liệu tâm lý.

Ngoài ra, nam giới có thể kết hợp chữa bệnh liệt dương tại nhà bằng phương pháp yoga và các bài tập với bộ phận sinh dục.

Bệnh liệt dương có thể ảnh hướng đến chất lượng cuộc sống, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Hãy gọi đến số hotline 0386977199 để được các chuyên gia y tế Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí các vấn đề về nam khoa khác.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?