Bệnh rối loạn cương dương là gì?

Lượt xem: 3942
Đánh giá: 
Bệnh rối loạn cương dương là gì?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  630 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thế nào là rối loạn cư​ơng dư​ơng?

Rối loạn cương dương là một bệnh về rối loạn tình dục thể hiện qua việc không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn, thời gian cương cứng ngắn không đủ để có thể quan hệ tình dục bình thường.Theo y học rối loạn cương dương là: “Không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn". Bệnh rối loạn cương dương cũng rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình.

Rối loạn cương dương ở nam giới

Triệu chứng của b​ệnh rối loạn​ cương dương

Rối loạn dương cương cũng như các vấn đề sinh lý nam giới khác như yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm…nó cũng gây khó khăn cho hoạt động tình dục và giảm chất lượng đời sống tình dục. Bệnh có 4 biểu hiện cơ bản sau:

Biểu hiện của rối loạn cương dương

Nam giới hoàn toàn không có ham muốn về tình dục, dương vật không thể cương cứng để có thể làm chuyện ấy.

Trường hợp vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để đưa dương vật vào âm đạo của người phụ nữ dù đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích.

Dương vật vẫn có thể cương cứng để quan hệ tình dục nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian ngắn đã trở về trạng thái ban đầu gây mất cảm giác hưng phấn, thất vọng.

Dấu hiệu dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc cần thiết, đó là tình trạng dương vật vẫn có thể cương cứng khi có kích thích, thủ dâm, buổi sáng sớm, nhìn thấy hoặc nghĩ về chuyện tình dục nhưng đến khi quan hệ thật sự thì không thể cương cứng.

Nguyên nhân ​gây​ bệnh rối loạn cương dương

Giảm nội tiết tố testosterone: Trong sự suy giảm testosterone giảm khiến mức độ ham muốn cũng giảm xuống.

Do tổn thương thần kinh: Viêm dây thần kinh, nhiễm độc thần kinh … gây ảnh hưởng tới chức năng điều khiển của não xuống dương vật.

Các bệnh lý về: Tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… hoặc các tổn thương trên cơ thể cũng có thể gây rối loạn dương cương.

Sự vận chuyển của mạch máu bị rối loạn: Cũng khiến dương vật không được cung cấp đủ “dinh dưỡng”.

Chấn động tâm lí: Tâm lí cũng có thể có ảnh hưởng không nhỏ khiến rối loạn cương dương. Nếu một người bị chấn động tâm lí hoặc bị ám ảnh nặng nề bởi một việc nào đó trong quá khứ có thể ảnh hưởng tới dương vật khiến khả năng cương dương bị rối loạn, bất lực.

Sức khỏe suy giảm: Nam giới thường xuyên bị mệt mỏi do áp lực công việc, thể trạng yếu. tình trạng tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, sự lo lắng, thiếu tự tin khi quan hệ tình dục.

Do nghiện rượu bia, thuốc lá: Làm mất khả năng điều khiển, ảnh hưởng đến các cơ quan có liên quan tới chức năng sinh lý, hoạt động tình dục bởi vì trong rượu bia có các chất độc hại gây yếu dương vật.

Do thần kinh và mạch máu bị tổn hại: Tổn thường thường là sau khi cơ thể bị phẫu thuật tuyến tiền liệt, ruột kết, trực tràng gây rối loạn cương dương.

Lối sống không lành mạnh: cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn cương dương: sống thụ động, ít vận động. Chơi thể thao quá sức của bản thân, lạm dụng steroids tăng cường cơ bắp. Sử dụng thuốc chống hói.

Tuổi tác: những người tuổi càng cao thì lượng testosterone suy giảm cùng với đó là sức khỏe không còn như xưa chính là lý do đã tác động đến khả năng tình dục và gây rối loạn cương dương. Tuy nhiên hiện nay cũng không ít trường hợp những người trẻ tuổi cũng bị rối loạn dương cương.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?