Chồng bị yếu sinh lý có con được không?

Lượt xem: 2181
Đánh giá: 
Chồng bị yếu sinh lý có con được không?
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  546 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

“Nỗi khổ khi chồng yếu sinh lý” là nỗi niềm chung của nhiều chị em phụ nữ. Có lẽ điều này sẽ được giữ kín trong lòng nếu như chuyện yếu sinh lý không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng. Vậy, chồng bị yếu sinh lý, có con được không? Bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chồng bị yếu sinh lý có con được không?

Bạn H.N ở Hà Nội đặt câu hỏi cho các bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh: “Em lấy chồng được gần 8 năm. Chúng em đã có 1 con trai hơn 5 tuổi. Hiện tại, em đang lên kế hoạch để sinh em bé thứ hai. Tuy nhiên, em lại nhận thấy chồng mình có những biểu hiện lạ trong “chuyện chăn gối” giống như là biểu hiện của yếu sinh lý. Anh ý không còn ham muốn tình dục cao như khi mới cưới, có những tháng 2 tuần “không làm gì” mà a vẫn thờ ơ, thêm vào đó mỗi lần “sinh hoạt vợ chồng” là a ấy ra rất nhanh (giống kiểu làm cho xong chuyện). Không biết có phải vì điều này mà cho dù tôi đã “thả” khá lâu vẫn chưa thể dính bầu. Mong bác sĩ cho biết, có phải chồng em bị yếu sinh lý không? Nếu vậy, chồng yếu sinh lý thì có con được không?

Chồng yếu sinh lý phải làm sao

Nguyên nhân chồng yếu sinh lý

Em đang mong chờ có con nhưng “chuyện vợ chồng lại không suôn sẻ” nên việc mang thai lần hai vẫn chưa thực hiện được. Theo như trong thư bạn nói thì chồng bạn đang giảm ham muốn tình dục và thường gặp hiện tượng xuất tinh sớm mỗi lần quan hệ và tình trạng này là mới xảy ra, trước kia vẫn bình thường. Bác sĩ của phòng khám có thể nhận định nguyên nhân yếu sinh lý ở chồng bạn có thể là do:

Vấn đề áp lực công việc: Có thể trong thời gian này chồng bạn gặp một vấn đề gì đó về công việc khiến anh ấy bị áp lực, lo lắng và căng thẳng. Chính điều này khiến chồng bạn không còn “tâm trí cho chuyện chăn gối”, dẫn đến giảm ham muốn tình dục hoặc không tìm được khoái cảm khi quan hệ.

Do tuổi tác: Vợ chồng bạn cũng kết hôn được gần 10 năm, theo năm tháng thì khả năng sinh lý của đàn ông cũng có nhiều thay đổi. Càng lớn tuổi, chức năng sinh lý của phái mạnh càng giảm do sự thay đổi của hóc môn testosterone nam. Bạn nên tâm sự với chồng về vấn đề này và tinh ý nhận ra những thay đổi tuổi tác này của chồng.

Bạn N thân mến! Giảm ham muốn tình dục và xuất tinh sớm là hai biểu hiện của yếu sinh lý. Nhưng trong trường hợp của bạn, rất có thể chồng bạn chỉ yếu sinh lý “lâm sàng”. Việc yếu sinh lý cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do hoàn toàn dẫn đến việc chậm mang thai của bạn vì việc mang thai còn phụ thuộc vào số lượng tinh trùng của chồng, có những người xuất tinh sớm nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng mang thai vẫn cao.

Còn ngược lại, chất lượng tinh trùng của nam giới kém thì dù có xuất tinh sớm hay muộn thì bạn cũng khó có con. Trừ trường hợp nam giới liệt dương hoàn toàn thì mới gây vô sinh, còn trường hợp của bạn vẫn khắc phục được.

chồng yếu sinh lý vợ phải làm gì

Chồng bị yếu sinh lý phải làm sao?

- Khi chồng yếu sinh lý vợ phải làm gì? Bạn nên cùng chồng đi thăm khám nam khoa, yêu cầu bác sĩ làm xét nghiệm và làm tinh dịch đồ để biết được chất lượng tinh trùng của chồng, từ đó xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến chậm mang thai.

- Nếu chính xác nguyên nhân là do chồng yếu sinh lý, dẫn đến bạn khó thụ thai thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục và điều trị yếu sinh lý để tăng khả năng thụ thai cho bạn.

- Bạn cũng nên khuyên chồng từ bỏ hoặc hạn chế tối đa việc dùng các chất kích thích, ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tăng cường ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E... để tăng cường khả năng tình dục.

- Ngoài ra, nên tăng cường luyện tập thể dục - thể thao, không làm việc quá sức, tránh những căng thẳng và mệt mỏi. Điều quan trọng nhất lúc này đó là sự quan tâm, cảm thông từ phía người vợ để người chồng có thêm cảm hứng trong “chuyện chăn gối”, tạo điều kiện cho quá trình thụ thai trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chúc hai bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?