Người bị liệt dương có con được hay không?

Lượt xem: 5799
Đánh giá: 
Người bị liệt dương có con được hay không?
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  583 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Liệt dương là tình trạng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện tại, đây là một trong những chứng bệnh yếu sinh lý nam gây rất nhiều hoang mang và lo lắng cho phái mạnh. Bệnh liệt dương không những ảnh hưởng đến phong độ của phái mạnh trong chuyện phòng the mà nghiêm trọng hơn là bệnh liệt dương có thể khiến nam giới bị vô sinh. Giải đáp rõ thắc mắc “Người bị liệt dương có con được hay không?”, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ phân tích cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em đã lập gia đình được 2 năm. Tuy nhiên em và vợ vẫn chưa thể có con mặc dù rất muốn, đây cũng là điều áp lực của em với họ hàng 2 bên. Đợt vừa rồi cả em và vợ đều đi khám để tìm ra nguyên nhân. Bác sĩ kết luận em bị yếu tinh trùng và còn hỏi em có thấy hiện tượng bị liệt dương hay không. Em chưa nắm rõ liệt dương là gì nhưng mỗi lần quan hệ với vợ, em thấy dương vật của em chỉ cương cứng được rất ít, khi đưa vào âm đạo của vợ chưa kịp “làm gì” thì đã xìu mất, nhiều lần dương vật còn không thể cương cứng được nên cả hai không thể thực hiện giao hợp. Khi chưa đi khám em cũng đoán trước được nguyên nhân có thể là do em. Hiện tại, em rất hoang mang và lo lắng. Khi em kể tình otrangj như vậy, bác sĩ kết luận em yếu trùng và liệt dương. Yếu tinh trùng thì còn có thể khắc phục được nhưng người bị liệt dương thì có con được hay không? Mong bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh tư vấn cụ thể giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
H.H (Hà Nội)

Trả lời

Bạn H thân mến!

Chúng tôi hiểu được sự lo lắng của bạn. Không ít nam giới cũng rơi vào trường hợp giống như bạn và đã phải tốn rất nhiều tiền để chạy chữa mới khắc phục được tình trạng liệt dương cũng như để có con được. Chia sẻ vấn đề này cùng bạn, các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết:

Người bị liệt dương khó có khả năng có con nếu không được điều trị tích cực

Liệt dương có con được hay không

Chắc chắn nhiều nam giới khó có thể chấp nhận điều này nhưng thực tế có đến 95% số người mắc bệnh liệt dương đã bị vô sinh, thiên chức người cha của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những trường hợp này có thể xin con nuôi, cũng có thể dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con mặc dù phương pháp thụ tinh nhân tạo rất tốn kém.

Liệt dương ở đây là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc dương vật cương cứng nhưng lại bị xìu xuống một cách nhanh chóng khiến bạn không thể thực hiện chức năng giao hợp như bình thường. Như vậy liệt dương có thể được chia thành 2 loại đó là liệt dương hoàn toàn và liệt dương không hoàn toàn. Ngoài ra, định nghĩa liệt dương còn có thêm những biểu hiện như thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, không có khoái cảm tình dục... hay nói cách khác là độ cương cứng của dương vật không đủ để thực hiện cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Chính vì thế người nữ khó có thể thụ thai được.

Đối với những bệnh nhân bị liệt dương nhẹ, dương vật không cương cứng hoàn nhưng vẫn miễn cưỡng để thực hiện cuộc giao hợp được thì những trường hợp này chất lượng tinh trùng cũng không được khỏe mạnh nên người nữ vẫn khó có thể thụ thai. Bệnh liệt dương không những ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác.

Những ảnh hưởng khác của bệnh liệt dương

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Từ trước đến giờ, tình dục là yếu tố giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, với những nam giới mắc bệnh liệt dương không hoàn thành được “trách nhiệm” của mình trong chuyện phòng the sẽ dẫn đến những mâu thuẫn vợ chồng. Điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm của cả hai, có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ hoặc bị rạn nứt lớn.

Liệt dương thường gắn liền với các bệnh mãn tính

Qua nghiên cứu, nam giới mắc bệnh liệt dương thường đồng thời cùng các bệnh khác như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp... đều là những nguyên nhân gây liệt dương.

Gây áp lực tâm lý cho người nam

Mắc bệnh liệt dương, nam giới phải chịu áp lực rất nhiều từ phía gia đình hai bên (nếu đã có vợ), chịu áp lực tâm lý với chính vợ, tự dày vò bản thân... Điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người nam.

Liệt dương gây đến áp lực tâm lý

Bạn H thân mến! Bạn bị liệt dương, chất lượng tinh trùng kém. Hai triệu chứng này rất nguy hiểm, nếu không có phương pháp chữa liệt dương thì bạn sẽ không thể có con. Bạn có thể tham khảo địa chỉ chữa liệt dương uy tín để kịp thời điều trị, tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Điều này có thể khiến bệnh của bạn thêm nặng. Bạn có thể đến phòng khám nam khoa Hưng Thịnh để được tư vấn cách chữa liệt dương bằng liệu pháp 6 trong 1 của phòng khám. Đây là phương pháp điều trị liệt dương tiên tiến nhất thế giới hiện nay, đảm bảo điều trị an toàn, hiệu quả, phục hồi nhanh chóng chức năng sinh lý của phái mạnh.

Mọi thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386977199 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách điều trị liệt dương hiệu quả

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?