Một số mẹo điều trị tiểu buốt đơn giản mà hiệu quả

Lượt xem: 2589
Đánh giá: 
Một số mẹo điều trị tiểu buốt đơn giản mà hiệu quả
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  71 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tiểu buốt là tình trạng mỗi lần đi tiểu người bệnh sẽ cảm giác đau buốt và khó chịu. Tình trạng này kéo dài khiến nhiều người bệnh khó chịu và bất tiện, thậm chí có thể khiến người bệnh cảm thấy sợ hãi mỗi lần đi tiểu. Để giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng này, bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp một số mẹo điều trị tiểu buốt đơn giản mà hiệu quả bằng bài viết dưới đây.

Mẹo chữa tiểu buốt hiệu quả

Những mẹo chữa tiểu buốt đơn giản

Bí xanh

Bí xanh có tính mát nên rất hiệu quả trong việc điều trị đái buốt. Cách sử dụng bí xanh để điều trị đái buốt cũng rất đơn giản nên cách này được nhiều người lựa chọn.

Người bệnh có thể sử dụng nước bí ép để uống, khi uống có thể chút muối hoặc ăn sống bí cũng là một cách rất tốt. Nếu như không quen với việc ăn sống bí thì bạn có thể sử dụng bí luộc. Sử dụng cách này có thể mang lại kết quả rõ rệt sau khoảng 10 ngày sử dụng.

cách chữa bệnh tiểu buốt

Bèo cái

Bèo cái là thực vật thường mọc ở ao mương tại các vùng quê, có tác dụng điều trị tiểu buốt rất tốt mà không phải ai cũng biết.

Bạn sử dụng bèo cái bỏ rễ cùng với lá thài lài, lá mã đề, rễ cỏ tranh sao vàng lên rồi để nguội, sau đó lấy chúng đun với nước trong nồi đất để lấy nước uống. Khi sử dụng nên cho đường để dễ uống, tốt nhất nên sử dụng đường đen để uống.

Củ sắn dây

Bạn có thể sử dụng bột sắn dây có sẵn ở các cửa hàng để sử dụng nhưng theo kinh nghiệm của ông cha thì việc sử dụng những bột sắn dây được tự chế biến sẽ tốt hơn rất nhiều. Vì những bột sắn dây chế biến được bán đã được lọc qua nước nhiều lần có thể làm giảm tính mát và giảm hiệu quả khi điều trị đái buốt.

Cách sử dụng củ sắn dây điều trị như sau: củ sắn dây cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng, phơi khô và sấy giòn. Khi dùng có thể giã nhỏ chúng cho mịn rồi hòa với nước đường uống hàng ngày. Sử dụng bột sắn thường xuyên sẽ làm giảm một cách rõ rệt hiện tượng đái buốt và lâu dần có thể khiến hiện tượng này biến mất hoàn toàn.

Da vàng mề gà

Nhiều người thường bỏ qua mề gà vì cho rằng chúng bẩn nhưng lớp da vàng của nó lại là một nguyên liệu để chữa tiểu buốt hiệu quả.

Lấy khoảng 20 lớp da màu vàng trong mề gà rang cháy lên rồi tán chúng cho thật mịn, sau đó chia ra để uống, có thể chia làm 4 lần uống là hợp lý. Nếu thể kết hợp với thài lài, lá mã đề, rễ cỏ tranh thì có thể cho kết quả nhanh hơn.

Mồng tơi

Để sử dụng mồng tơi điều trị tiểu buốt bạn nên chịu khó dậy sớm hái lá rau mồng tơi rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó giã chúng ra rồi vắt lấy nước uống. Có thể pha nước mồng tơi với một chút nước ấm và cho một chút muối để dễ uống hơn.

Ý kiến của chuyên gia về những mẹo điều trị tiểu buốt

Những mẹo chữa tiểu buốt có ưu điểm là rất dễ thực hiện, dễ kiếm nguyên liệu, không gây ra những tác dụng phụ. Tuy nhiên chúng cũng có những han chế nhất định như rất khó để điều trị hiện tượng tiểu buốt này triệt để.

Thông thường hiện tượng tiểu buốt này có thể tự khỏi nếu như nó không xuất phát từ nguyên nhân là các bệnh lý. Tiểu buốt có thể là biểu hiện của các bệnh lý: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt. Khi đó, bạn nên các địa chỉ khám nam khoa như Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để khám và điều trị.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây hiện tượng đái buốt các bác sĩ sẽ có những phương án điều trị nhất định.

Những cách điều trị đái buốt như trên có thể được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ điều trị.

Một số mẹo điều trị tiểu buốt đơn giản mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho các bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua hai cách đó là chat trực tuyến với các bác sĩ hoặc gọi điện thoại tới số 0386977199 - 0386.977.199 để nhận được tự vấn nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?