Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 2868
Đánh giá: 
Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  587 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chi phí điều trị bệnh lậu luôn là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm khi muốn điều trị bệnh lậu. Bởi vì ai cũng mong muốn thực hiện điều trị bệnh hiệu quả với những khoản chi phí vừa phải. Tuy nhiên, trong hàng trăm các cơ sở điều trị bệnh lậu hiện nay với những mức chi phí điều trị không giống nhau thì người bệnh thường không thể nắm rõ được chi phí điều trị bệnh lậu là bao nhiêu.

Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Với vấn đề chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Sẽ rất khó để đưa ra chi phí thăm khám và điều trị bệnh lậu cụ thể cho tất cả các trường hợp bệnh. Vì mức phí chữa bệnh còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mà có thể nhận thấy ở những cơ sở y tế điều trị bệnh lậu khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau tuy rằng mức chênh lệch là không quá nhiều. Để biết chi phí điều trị bệnh cụ thể người bệnh nên trực tiếp đến phòng khám thăm khám bệnh.”

chí phí chữa bệnh lậu

Những yếu tố có thể chi phối đến mức chi phí điều trị bệnh lậu

Mức độ bệnh của người bệnh

Mức độ bệnh ở mức nặng hay nhẹ sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến mức chi phí điều trị bệnh.

- Nếu như bệnh lậu được phát hiện ở mức độ nhẹ, ở tình trạng cấp tính thì việc thực hiện điều trị sẽ dễ dàng hơn. Người bệnh có thể sẽ chỉ phải sử dụng thuốc kháng sinh liều nhẹ với liều lượng dùng ít hơn và thời gian sẽ không quá dài dẫn đến chi phí sẽ được giảm bớt.

- Ngược lại khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì lúc này người bệnh sẽ phải sử dụng kháng sinh lâu dài với liều lượng nhiều hơn thì tất yếu chi phí điều trị sẽ tăng cao hơn.

Chưa kể nếu như bệnh lậu có những biến chuyển xấu, lậu cầu khuẩn có khả năng kháng thuốc thì lúc này người bệnh còn phải thực hiện xét nghiệm kháng sinh đồ nên sẽ tốn thêm chi phí một khoản chi phí không hề nhỏ.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Những phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại bao giờ cũng có chi phí cao hơn những phương pháp truyền thống. Có hai phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay đang được áp dụng đó là sử dụng thuốc kháng sinh và phương pháp mới DHA. Tuy rằng phương pháp sử dụng thuốc vẫn mang lại những hiệu quả nhất định với chi phí thấp hơn phương pháp DHA nhưng người bệnh nên cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cơ sở y tế điều trị bệnh lậu

Những phòng khám có cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm điều trị bệnh lậu thì sẽ có mức chi phí chi phí khám chữa bệnh lậu cao hơn những cơ sở y tế kém chất lượng. Người bệnh nên đặt sự an toàn của mình lên trên hết để có sự cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn cơ sở để thực hiện điều trị. Những cơ sở y tế “chui” chưa chắc đã có sự chênh lệch chi phí nhiều so với cơ sở y tế uy tín mà sự an toàn của bạn lại rất khó được đảm bảo.

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Thể trạng sức khỏe của người bệnh

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh từ đó có thể làm tăng hoặc giảm đi chi phí bạn phải trả. Nếu như sức đề kháng của người bệnh mạnh khỏe thì tác dụng của thuốc sẽ tăng cao hơn so với khi sức đề kháng của cơ thể yếu.

Điều quan trọng hơn cả đó là người bệnh phải phối hợp điều trị bệnh với các bác sĩ. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bằng chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những đồ ăn nhanh, cay nóng, những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Nghỉ ngơi hợp lý không để cơ thể mệt mỏi, căng thẳng. Chỉ có nâng cao sức đề kháng của cơ thể thì lậu cầu khuẩn mới nhanh được khống chế, chi phí điều trị mới được giảm bớt.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc về chi phí khám chữa bệnh lậu. Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?